noscript_content

update_flash

get_adobe_flash

welcome to the embassy of the republic of the Sudankhartoumumdurman-alnilen-mosquewestern defuffa at kermathe Meroe pyramids
  • Đất nước Sudan Đất nước Sudan VỊ TRÍ ĐỊA LÍ   Xu-đăng nằm ở phía Đông Bắc của Lục địa Châu Phi, giữa vĩ độ 04 và 22...
  • Văn hóa Sudan Văn hóa Sudan Xu-đăng là hình ảnh thu nhỏ của Châu Phi: một đất nước rộng lớn với đặc điểm địa lý đa...
Thông cáo báo chí
Thứ sáu, 17 Tháng 6 2011 13:48

 

Phó TGĐ Tân Hiệp Phát –
doanh nhân trẻ nhất làm lãnh sự danh dự Xu-đăng

 

Hôm nay, ngày 15/6/2011 tại Hà Nội, ông Dương Chí Dũng, Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam, trao giấy chấp nhận Lãnh sự danh dự của Chính phủ Việt Nam cho bà Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, trở thành Lãnh sự danh dự của Xu-đăng tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo Đại sứ Xuđăng, bà Uyên Phương là một doanh nhân trẻ năng động, học vấn cao và rất thành đạt trong lĩnh vực của mình. Ông tin tưởng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng với những kinh nghiệm, kiến thức và mối quan hệ rộng lớn trong giới doanh nghiệp của mình, bà Uyên Phương sẽ giúp thúc đẩy quan hệ giữa Xuđăng với Việt Nam, đặc biệt là với TP. Hồ Chí Minh.

Cục trưởng Dương Chí Dũng nhận định hai nước có mối quan hệ chính trị truyền thống tốt đẹp, thương mại song phương đang ngày càng phát triển. Đây là thời điểm thích hợp để thành lập Lãnh sự danh dự tại Thành phố Hồ Chí Minh để thúc đẩy thương mại song phương cân xứng với tiềm năng và kì vọng.

Trở thành đại diện danh dự của Xuđăng, bà Uyên Phương sẽ thực hiện các nhiệm vụ được giao phó vì lợi ích của Xuđăng và được hưởng các quyền ưu đãi và miễn trừ lãnh sự mà Việt Nam dành cho Lãnh sự danh dự nước ngoài.

Uyên Phương cam kết trong buổi lễ: “Đây là công việc hoàn toàn mới mẻ với tôi nhưng tôi sẽ học hỏi, tham khảo từ những người đi trước và những bạn bè trong giới ngoại giao, doanh nghiệp của mình để hoàn thành tốt trọng trách, xứng đáng với sự tin tưởng của Chính phủ Xu-đăng.

Trước đó, ngày 19/04/2011, Bộ trưởng Ngoại giao Xu-đăng đã ký quyết định bổ nhiệm bà Trần Uyên Phương làm lãnh sự danh dự của Xuđăng tại Việt Nam. Xuđăng và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1969, đến tháng 5/ 2009, Đại sứ quán Cộng hòa Xuđăng được mở tại Hà Nội và sau một thời gian dài tìm kiếm và lựa chọn, Xuđăng đã bổ nhiệm được một lãnh sự danh dự như mong đợi.

 

 
Home